vị trí của bạn Home situs bola 188

2 vận động viên vinh dự cầm cờ đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, 2 vận động viên nhận được vinh dự thay mặt đoàn thể thao Việt

Trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, 2 vận động viên nhận được vinh dự thay mặt đoàn thể thao Việt Nam cầm lá quốc kỳ là VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và VĐV điền kinh Quách Thị Lan. Đây sẽ kỳ Thế vận hội đầu tiên có 2 VĐV cùng cầm cờ khi diễu hành trong đêm khai mạc.

Nguyễn Huy Hoàng là một trong những VĐV trẻ nhất của đoàn lần này, anh sinh năm 2000. Tại bộ môn bơi lội, anh sẽ tranh tài ở 2 nội dung là 800m và 1000m tự do nam lần lượt vào 2 ngày 27 và 30/7. Quách Thị Lan sinh năm 1995 là niềm hi vọng lớn nhất và cũng là duy nhất của điền kinh Việt Nam tại Tokyo, ngày 31/7, cô sẽ tham gia tranh tài ở nội dung 800m vượt rào nữ.

Nguyễn Huy Hoàng và Quách Thị Lan sẽ là 2 VĐV vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 (Ảnh:Tiến Tuấn)

Các VĐV mang cờ sẽ được lựa chọn dựa trên ngoại hình, thành tích và cả lịch thi đấu. Tại hai kỳ Thế vận hội gần nhất, người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam đều là các kiếm thủ (Nguyễn Tiến Nhật tại London 2012 và Vũ Thành An tại Rio 2016). Khá đáng tiếc cho Vũ Thành An khi năm nay anh đã không thể có mặt do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cơ hội thi đấu quốc tế để tích lũy điểm hầu như không có.

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ chứng kiến một số thay đổi ở phần diễu hành. Ủy ban Olympic quốc tế IOC đã quyết định xuất phát đầu tiên sẽ là đoàn thể thao Hy Lạp – cái nôi của Olympic, theo sau là đoàn thể thao người tị nạn.

Hai nước chủ nhà của 2 kỳ Thế vận hội tiếp theo là Pháp và Mỹ sẽ cùng đoàn chủ nhà Nhật Bản kết thúc phần diễu hành. Ngoài ra, thứ tự diễn hành năm nay sẽ dựa trên bảng chữ cái tiếng Nhật chứ không phải bảng chữ cái La-tinh, điều này sẽ giúp đoàn Việt Nam xuất hiện sớm hơn các kỳ trước.

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản dự Olympic

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu vong loai world cup 2022,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.melisamingrone.com/578/2-van-dong-vien-vinh-du-cam-co-doan-the-thao-viet-nam-tai-le-khai-mac-olympic-tokyo-2020/