vị trí của bạn Home pusatbetting

HLV Kim Pan-gon ra mắt tuyển Malaysia, hứa “dùng tinh thần để vực dậy tiềm năng”

Chiều 17/2, tân HLV trưởng đội tuyển Malaysia – ông Kim Pan-gon đã chính thức ra mắt trong buổi họp

Chiều 17/2, tân HLV trưởng đội tuyển Malaysia – ông Kim Pan-gon đã chính thức ra mắt trong buổi họp báo được tổ chức bởi LĐBĐ Malaysia (FAM). Ông Kim năm nay 52 tuổi, từng là HLV trưởng đội U23 và đội tuyển Hồng Kông.

Ông từng giữ cương vị thành viên của Uỷ ban cố vấn đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, chịu trách nhiệm tìm kiếm và đưa các HLV về đội tuyển Hàn Quốc từ năm 2017. HLV này tiếp quản vị trí của HLV Tan Cheng-hoe, người từ chức vào tháng 1 sau khi thất bại tại chiến dịch AFF Cup 2020.

Tại buổi họp báo, HLV Kim Pan-gon cho biết sẽ đặt mục tiêu cải thiện các vấn đề hiện tại của đội tuyển Malaysia và đưa đội bóng đến thành công tương xứng với tiềm năng vốn có. Ông nói:

“Huấn luyện viên tiền nhiệm (ông Tan Cheng-hoe – PV) đã làm rất tốt và tôi tôn trọng điều đó. Nhưng tôi có triết lý của riêng mình và sẽ cải thiện tâm lý của các cầu thủ. Cầu thủ Malaysia đầy tiềm năng nhưng họ không tự tin vào bản thân, nếu họ tự tin, họ sẽ đạt được những thành công lớn hơn tại khu vực”.

Có thể thấy, HLV Kim Pan-gon đang có cách làm khá tương đồng với người đồng hương thành công Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam ở những ngày đầu nhậm chức, khi tập trung cải thiện tâm lý cho các cầu thủ và qua đó khai phát tiềm năng sẵn có.

Ngoài ra, đội ngũ trợ lý của ông cũng đã được giới thiệu. Đó là trợ lý HLV Pau Marti Vicente, HLV thủ môn Cho Jun Ho, HLV thể lực – tiến sĩ Gokhan Kandemir và chuyên viên phân tích Lim Jaehun.

Kế hoạch về mặt con người của chiến lược gia người Hàn Quốc cũng là điều được chờ đợi. Liệu ông sẽ tiếp tục sử dụng các cầu thủ nhập tịch Guilherme de Paula, Mohamadou Sumareh cho “Hổ Mã Lai” hay xây dựng 1 bộ khung trẻ xuyên suốt cho tương lai như HLV Park Hang-seo hay gần đây là HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia?

Đội tuyển Malaysia hiện đã có sẵn những cầu thủ chất lượng và trẻ trung như Luqman Hakim (2002), Akhyar Rashid (1999), Kogileswaran Raj (1998), Safawi Rasid (1997),… Ở thời điểm hiện tại, U23 Malaysia đang tham gia giải U23 Đông Nam Á dưới sự dẫn dắt của HLV Brad Maloney, họ sẽ gặp U23 Lào vào ngày mai 18/2. Nếu muốn theo con đường dài, ông Kim Pan-gon sẽ muốn quan sát kỹ lưỡng những “viên ngọc thô” để bổ sung trong tương lai.

Về lý thuyết, cầu thủ Malaysia phù hợp với các huấn luyện viên Hàn Quốc bởi họ ưa thích các cầu thủ giàu tốc độ, thể hình, thể lực để đáp ứng lối chơi khoa học, có phần thực dụng. Nếu đi đúng hướng, đội tuyển Malaysia hứa hẹn sẽ nhanh chóng quay trở lại hình ảnh của 1 thế lực Đông Nam Á, sẵn sàng làm khó tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam bất cứ lúc nào.

https://sport5.vn/hlv-kim-pan-gon-ra-mat-tuyen-malaysia-hua-dung-tinh-than-de-vuc-day-tiem-nang-20220217170628768.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu vong loai world cup 2022,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.melisamingrone.com/517/hlv-kim-pan-gon-ra-mat-tuyen-malaysia-hua-dung-tinh-than-de-vuc-day-tiem-nang/